Cá hấp gừng hành

Cập nhật: 22-05-2014 | 00:00:00

Cá hấp là món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến. Món ăn sẽ khiến không khí gia đình bạn thêm phần ấm cúng, vui tươi.

Nguyên liệu:

- 1 con cá tươi (chọn cá rô phi, cá diêu hồng...) khoảng 700 g.

- 2 nhánh gừng; 3 thìa súp rượu trắng; tỏi phi; 3 cây hành lá chẻ, 1 quả ớt.

Gia vị gồm: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, đường.

 Cách làm:

Cá làm sạch, để ráo nước, khử tanh bằng rượu gừng.

Ướp cá với tỏi, hạt tiêu, gia vị cho thấm khoảng 30 phút.

Cho cá vào đĩa sâu lòng, gừng thái sợi, chút dầu ăn, cho vào hấp gần chín. Bỏ hành chẻ, hấp chín. Bắc ra rắc hành phi lên trên.

Đun sôi hỗn hợp xì dầu, đường và chút nước thành sốt, rưới lên cá.

Trang trí thêm bằng rau thì là, hành hoa, ớt cho đẹp mắt.

Món này nên dùng nóng và ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng chấm mắm nêm.

Lưu ý:

Các loại cá khi hấp nên ướp với ít gừng cho át mùi tanh của cá và ít dầu ăn cho da cá săn bóng, hấp dẫn.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=454
Quay lên trên