Cá lóc chiên giòn xốt đỏ

Cập nhật: 28-09-2013 | 00:00:00

Cá lóc chiên giòn xốt đỏ là món ăn vừa ngon vừa bổ, các bạn thử thêm thực đơn gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

Cá lóc: 1,2kg, ớt hiểm đỏ: 5g, ớt hiểm xanh: 2,5g, xốt đỏ: 160g, tỏi lột: 10g, hành tím chua: 10g, đậu phộng rang: 40g, lá chanh: 5g, nấm kim châm 60g, bột chiên giòn: 20g, cà ri đỏ: 2g, chanh: 10g, húng lủi: 5g, một ít đường, nước mắm.

 Cách chế biến:

- Cho các gia vị đường, chanh, nước mắm, tỏi , ớt sừng đỏ, ớt hiểm xanh, cà ri đỏ, xốt đỏ vào chảo chưng lên. Đến khi nước xốt có màu đỏ, đủ bốn vị chua, cay, mặn, ngọt. Cho nước xốt ra đĩa đợi nguội. Sau đó cho một ít chanh cắt hạt lựu, một ít đậu phộng vào.

- Cá lóc làm sạch, tẩm bột, chiên giòn.

- Nấm kim châm và lá chanh chiên giòn.

- Để cá lên đĩa nước xốt. Cho nấm kim châm và lá chanh lên mặt cá.

- Trang trí thêm một chút húng lủi. Có thể ăn kèm với rau, bún, hành tím chua và bánh tráng.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên