Cá ngừ cuộn rong biển

Cập nhật: 04-12-2014 | 09:15:11

Nguyên liệu

200g phi lê cá ngừ, 100g lá rong biển, 150g tôm sú tươi, bốn cái bánh tráng, một quả trứng gà, 10g gừng non, 10ml dầu ôliu, 5g mù tạc xanh, một muỗng cà phê tiêu đập giập, 100g ớt chuông đỏ, 50g hành tây, 50g whipping cream, 50g bơ, một muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột gà.

Cách chế biến:

- Phi lê cá ngừ đại dương cắt thành miếng dài 10cm, tẩm gừng non, ít mù tạc xanh, ít tiêu giã nhuyễn đem rán sơ qua chảo nóng cho chín viền ngoài. Trứng gà đánh tan, thoa vào bánh tráng cho dẻo, trải lá rong biển lên, cho cá ngừ vào cuộn lại. Cho dầu ôliu vào chảo, thả cuộn cá vào chiên vàng, vớt ra. Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.

- Xốt ớt chuông đỏ: ớt chuông bỏ hạt, xắt hạt lựu nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, xào thơm hành tây rồi cho ớt chuông vào đảo đều. Cho nước dùng vào nấu cho mềm ớt chuông, nêm muối tiêu, bột gà cho vừa ăn, cho thêm whipping cream vào trộn đều. Xay hỗn hợp đã nấu mềm bằng máy xay sinh tố, sau đó lược lại.

- Cho cá ngừ ra đĩa, cắt thành từng khúc vừa ăn, đặt tôm lên trên, dùng kèm xốt ớt chuông và rau xà lách.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên