Cá thu kho thơm

Cập nhật: 15-01-2016 | 07:42:07

Cá thu thịt chắc kho lên ăn rất đậm đà, thêm vài lát thơm chua chua ngọt ngọt nữa càng ngon.

Nguyên liệu:

- 300 g cá thu

- 1 trái  thơm nhỏ

- Hành, ớt, gia vị.

Cách chế biến:

- Cá thu rửa sạch với nước muối, để ráo. Đem chiên vàng đều hai mặt. Ướp cá đã chiên với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một chút muối, 2 thìa nhỏ nước màu, hành tỏi ớt băm nhỏ trộn đều, để 30 phút cho thấm.

-  Thơm gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái lát mỏng.

- Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, cho tiếp  thơm vào, nêm ít đường và muối, trộn đều, tắt bếp.

- Cho dầu vào nồi khác, dầu nóng cho cá thu đã ướp vào, đổ tiếp thơm vào, thêm nước lọc xâm xấp rồi kho với lửa nhỏ cho đến khi còn chút nước thì cho hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng cùng cơm.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên