Cách làm sinh tố bơ sữa ngon không bị đắng

Cập nhật: 27-04-2020 | 17:06:37

Sinh tố bơ là loại đồ uống rất được ưa thích bởi hương vị thơm ngon béo ngậy đem lại. Ngoài ra bơ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, làm đẹp. Hãy cùng khám phá cách làm sinh tố bơ ngon cực đơn giản mà không hề bị đắng ngay sau đây.

Nguyên liệu

- Bơ chín: 1 đến 2 trái (chọn loại bơ sáp ngon)

- Sữa tươi: 50ml (loại không đường)

- Sữa đặc: 50ml (chọn loại có đường)

- Đá lạnh

- Đường

- Dụng cụ cần thiết: Thìa, máy xay, dao,...

Bước 1: Sơ chế, lấy thịt từ quả bơ

Dùng dao để bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, sau đó lấy dao tách bỏ hạt, có 2 mẹo để lấy thịt bơ chuẩn nhất sao cho khi ăn không bị đắng:

- Dùng thìa nạo thịt quả bơ, tuy nhiên không được nạo sát vào phần vỏ vì khi ăn sẽ bị đắng.

- Dùng dao thái miếng bơ thành các miếng nhỏ hơn rồi dùng tay tự lột vỏ, bạn sẽ lấy được thịt quả bơ một cách dễ dàng.


Bơ bỏ hạt và vỏ thái miếng nhỏ

Bước 2: Tiến hành xay phần bơ với sữa

Cho bơ đã nạo xong vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc và sữa tươi đã chuẩn bị(Tuỳ theo nhu cầu cho ít hay nhiều sữa). Thêm chút đá bào vào hỗn hợp rồi tiến hành xay thật nhuyễn sao cho các nguyên liệu sánh quyện với nhau thành một dung dịch đồng nhất là được.

Bước 3: Hoàn thiện sinh tố và thưởng thức

Hỗn hợp sinh tố sau khi xay xong, hãy nếm thử xem độ ngọt ổn chưa. Nếu cảm thấy chưa ổn thì có thể thêm đường vào rồi xay tiếp, còn không thì bạn có thể đổ ra cốc, trang trí ít dừa nạo hoặc trái cây tùy theo ý thích.


Hình ảnh sinh tố bơ sau khi hoàn thành

Theo EVA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=5226
Quay lên trên