Cách nấu chè nhãn mát bổ cho hè này

Cập nhật: 20-06-2013 | 00:00:00

Món chè nhãn ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị rất riêng cho món chè. Bạn có thể dùng khi chè còn ấm nóng hoặc cho thêm ít đá cũng đều rất ngon nhé!

 Nguyên liệu:

- 10g nấm tuyết

- 15 trái nhãn khô

- 3g hạt kỳ tử

- 15 trái táo Tàu

- 20g đường phèn

Cách làm:

Rửa sạch nấm tuyết rồi ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ nấm tuyết ra.

Rửa sạch nhãn khô, hạt kỳ tử, táo tàu, để riêng mỗi thứ trong một bát nhỏ.

Cho nấm tuyết vào nồi nước lạnh, đun với lửa lớn tới khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ.

Thêm đường phèn vào đun đến khi tan hết đường thì thêm nhãn khô và táo tàu, đun hỏ lửa trong khoảng 1 tiếng nữa.

Lúc này nước trong nồi đã hơi sánh lai, bạn rắc hạt kỳ tử vào và tắt bếp, múc chè ra bát.

Theo Afamily

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên