Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm.
Nguyên liệu:
- 300 g bắp bò
- 2 quả khế chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.
Cách chế biến:
- Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.
- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.
- Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
- Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.
- Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Theo Ngoisao