Nguyên liệu đơn giản với cá chỉ vàng, cà chua, thơm... nhưng khi được nấu cùng nhau sẽ tạo nên món canh vừa thơm vừa ngọt, dùng với cơm rất ngon.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua, 1/4 trái thơm vừa chín tới.
- 1/2 kg cá chỉ vàng tươi ngon, hành lá, tiêu, 1 vắt nhỏ me chua, đường, hạt nêm và ớt trái.
Cách chế biến:
- Cá chỉ vàng làm sạch, để ráo nước. Thơm rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua thái miếng, hành lá thái khúc. Me chua chần với nước sôi lấy nước cốt.
- Phi thơm đầu hành, cho cà chua vào đảo sơ.
- Tiếp đến cho cá vào đảo sơ với ít gia vị. Khi cá săn thì cho nước đã đun sôi vào.
- Đun đến khi cá chín cho tiếp thơm vào. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá, ớt thái lát vào rồi tắt bếp.
- Canh cá nấu ngọt phải dùng khi nóng mới thơm ngon và không bị tanh.
Theo Vnexpress