Canh đậu hũ nấu hạt sen

Cập nhật: 14-09-2016 | 17:07:36

Thanh nhiệt với nồi canh đậu hủ hạt sen vừa thơm vừa bùi bùi.

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hũ trắng

- 2 quả cà chua

- 5 - 10 tai nấm hương

- 20 gram hạt sen tươi hoặc sen khô, hành lá

- 400 ml nước hầm gà

Cách chế biến:

Cà chua thái múi cau, nếu hạt sen tươi thì bỏ đi phần tim sen còn sen khô thì ngâm trong nước ấm để sen nở. Nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút.

Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để xào cà chua và nấm hương.

Thêm nước và đậu hũ vào nồi.

Canh sôi cho hạt sen vào nấu, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp 10 phút thì tắt bếp cho canh ra tô dùng nóng cùng cơm.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=680
Quay lên trên