Thanh nhiệt với nồi canh đậu hủ hạt sen vừa thơm vừa bùi bùi.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 2 quả cà chua
- 5 - 10 tai nấm hương
- 20 gram hạt sen tươi hoặc sen khô, hành lá
- 400 ml nước hầm gà
Cách chế biến:
Cà chua thái múi cau, nếu hạt sen tươi thì bỏ đi phần tim sen còn sen khô thì ngâm trong nước ấm để sen nở. Nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút.
Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để xào cà chua và nấm hương.
Thêm nước và đậu hũ vào nồi.
Canh sôi cho hạt sen vào nấu, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp 10 phút thì tắt bếp cho canh ra tô dùng nóng cùng cơm.
Theo Ngoisao