Khoai môn bọc trong viên bột gạo nếp, chan nước gừng long nhãn, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 300 gr khoai môn
- 20 gr đường nâu
- 10 gr bơ không muối
- 2 muỗng canh sữa
- 100 gr bột gạo nếp
- 90 ml nước ấm
- 1 muỗng cà phê dầu
- 50 gr đường đen
- 10 gr long nhãn khô
- Gừng
Cách làm:
Bước 1: Ngâm long nhãn vào nước. Gọt vỏ khoai môn, cắt khối vuông, hấp chín mềm. Cho khoai môn vào xay nhuyễn khi còn nóng, thêm đường nâu và bơ không muối vào, trộn đều.
Bước 2: Cho sữa vào khoai, trộn đều, nhào thành những viên bột, mỗi viên khoảng 8 gr.
Bước 3: Cho lần lượt nước ấm và dầu vào âu bột nếp, trộn đều thành khối bột không dính tay, chia thành từng viên tròn 10 gr. Cho khoai môn vào giữa và nặn thành khối tròn. Đun sôi một nồi nước, cho các viên bột vào nấu cho đến khi nổi lên rồi vớt ra bát.
Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho gừng thái sợi, long nhãn và đường nâu vào đun 10 phút trên lửa vừa cho đến khi đường nâu tan hết.
Bước 5: Cho các viên khoai vào nồi nước gừng, đun khoảng 1-2 phút là được, múc ra bát, dùng nóng.
Theo NS