Chủ động bắt nhịp, nâng tầm phát triển

Cập nhật: 20-06-2024 | 07:37:54

Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF 2024) diễn ra đồng thời với triển lãm quốc tế chuyên về ngành công nghiệp, sản xuất, tự động hóa và thiết bị nâng hạ tại Bình Dương quy tụ rất đông tổ chức và doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã cho thấy sức hút của công nghệ mới, tiên tiến đáp ứng nhu cầu sản xuất thông minh là vô cùng lớn. Đồng thời thể hiện rất rõ sự chủ động của Bình Dương nhằm bắt nhịp phát triển thông minh, đồng hành, tạo điều kiện kết nối thuận lợi cho doanh nghiệp.

Không riêng các triển lãm đang diễn ra, thời gian gần đây, Bình Dương đã rất chủ động phối hợp hàng loạt sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế nhằm tìm kiếm cơ hội giao thương, hợp tác đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đưa kinh tế tỉnh nhà vươn lên tầm mức phát triển mới. Hội nghị xúc tiến đầu tư, hội thảo về khoa học - công nghệ, triển lãm về máy móc công nghiệp tự động hóa, sản phẩm tiêu biểu Việt Nam và các nước… liên tục được tỉnh tổ chức, đã thu hút rất đông chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Chính từ các sự kiện, hoạt động kinh tế đó, Bình Dương đã huy động, phát huy nguồn lực, chất xám phục vụ cho chặng đường phát triển mới của tỉnh nhà. Bình Dương đang triển khai quyết liệt đề án phát triển thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo, thúc đẩy kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững, giá trị cao. Đáp ứng cho mục tiêu đó, nỗ lực tự thân của tỉnh nhà là tất yếu, song trên hành trình đó rất cần nguồn lực, chất xám của nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Cùng với quyết tâm chính trị, Bình Dương từng bước cụ thể hóa mục tiêu, định hướng phát triển bằng nhiều giải pháp trên các lĩnh vực. Đặc biệt, Bình Dương tập trung nguồn lực, đầu tư đồng bộ, hiện đại hạ tầng kinh tế kỹ thuật nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư. Đầu tư hạ tầng giao thông kết nối liên tỉnh, liên vùng, đầu tư nâng cấp đô thị, chuẩn bị hạ tầng công nghiệp sạch, phát triển các khu công nghiệp xanh, thông minh, cùng với đó là hạ tầng thương mại - dịch chất lượng cao… đã và đang được Bình Dương chú trọng.

Tin rằng với sự đoàn kết, tiềm lực, sự năng động, tầm nhìn phát triển, đồng thời nhận được sự đồng hành, chung sức của nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong cũng như ngoài nước, Bình Dương sẽ vững vàng trên hành trình vươn tới với những mục tiêu đã đặt ra.

TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết
Tags
việt nam

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=188
Quay lên trên