Cơm chiên cá mặn

Cập nhật: 29-08-2017 | 11:03:16

Xuất phát từ Vũng Tàu nhưng cơm chiên cá mặn ngày càng được ưa chuộng tại nhiều nơi vì hương vị thơm ngon đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 100 g ức gà

- 2 quả trứng gà

- 1 bát cơm nguội

- 100 g cá mặn

- 50 g bắp cải

- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 cây hành lá

- Gia vị, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: 

- Khô cá mặn nên chọn loại cá dày thịt, ít xương như khô cá sặc, cá sửu, cá thu sẽ ngon và thơm thịt. Cho 1/2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho cá vào áp chảo cho vàng, lấy ra bỏ xương, thịt xé nhỏ.

- Thịt gà cắt hạt lựu.

- Tỏi, gừng, đầu hành băm nhỏ.

- Bắp cải cắt sợi.

Bước 2:

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi, gừng, đầu hành vào xào cho thơm, trút thịt gà vào chảo xào đều, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường. Tiếp theo cho cá xé sợi vào cùng. Khi gà và cá đã chín thơm và quyện vào nhau. Trút ra đĩa riêng.

Bước 3:

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho 1 quả trứng gà vào đánh tan, thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại và quyện đều vào trứng.

Bước 4:

Cho bắp cải cắt sợi và hỗn hợp cá, gà đã xào lúc nãy vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Thêm bột ngọt, hành lá và rắc tiêu. Cho ra đĩa, ăn nóng.

Thành phẩm: 

Món cơm chiên thơm vị đặc trưng của cá mặn, đẹp mắt với điểm xuyết của trứng gà vàng ruộm, rau củ tươi mát, thịt gà mềm ngọt. Tất cả hòa quyện đậm đà, thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=6084
Quay lên trên