Hạt dẻ không chỉ bùi bùi, thơm thơm mà khi kết hợp với thịt gà mang lại một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt gà
- 200 g gạo
- 5 con sò điệp
- 4 củ nấm đông cô
- 150 g hạt dẻ
- Nước tương, nước mắm
- Muối, đường, tiêu
- Hành lá
Cách làm:
Thịt gà xắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước. Ướp thịt gà với nước mắm, nước tương, đường, muối, hạt tiêu trong 30 phút.
Sò điệp khô ngâm nước, rồi xắt nhỏ. Bạn có thể loại bỏ sò nếu không thích.
Hạt dẻ lột vỏ, nấu trên nồi nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, cắt thành 4.
Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm gà, hạt dẻ, sò đã sơ chế ở trên vào, đổ nước ngập đủ chín cơm và bật nút nấu như bình thường.
Khi cơm chín, trộn đều hỗn hợp, sau đó trình bày ra đĩa hoặc chén, rắc thêm hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu.
Theo Ngoisao