Cung cấp hình ảnh, thông tin du lịch đến với đông đảo du khách

Cập nhật: 21-06-2024 | 08:57:04

Tại Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024, Trung tâm Xúc tiến du lịch (XTDL) tỉnh đã tổ chức gian hàng cung cấp thông tin du lịch, giới thiệu những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người Bình Dương, các vườn cây trái cũng như những loại trái ngon đặc trưng của các địa phương trong tỉnh đến với người dân trong tỉnh và du khách gần xa.

 

Trong những ngày qua, lượng khách đến tham quan “Triển lãm ảnh đẹp du lịch - xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương” khá đông

Phong phú thông tin

Giới thiệu thông tin, quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng của tỉnh để kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch là một trong những hoạt động luôn được Trung tâm XTDL tỉnh triển khai thực hiện. Ngoài tham gia cung cấp thông tin trong các sự kiện lễ hội về văn hóa, du lịch do các tỉnh, thành tổ chức, thời gian qua trung tâm còn thực hiện, phối hợp tổ chức hoạt động này tại các sự kiện trong tỉnh, như tại Hội hoa xuân Bình Dương 2024; Tuần lễ văn hóa - ẩm thực và du lịch; Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” do TP.Tân Uyên tổ chức hay tại các hội nghị có liên quan đến du lịch do các sở, ngành trong tỉnh tổ chức. Thông qua những hoạt động này, Trung tâm XTDL tỉnh không chỉ giới thiệu, quảng bá thông tin du lịch tỉnh nhà đến với các địa phương bạn, kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh với các địa phương mà còn thu hút khách đến Bình Dương du lịch.

Trung tâm XTDL tỉnh đang tổ chức cuộc thi “Sáng tác video clip giới thiệu về du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2024. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30-9-2024. Thông tin chi tiết được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trung tâm: www.dulichbinhduong.org.vn. Email: cuocthivideoclipdulichbd2024@gmail.com.

Phát huy hiệu quả từ hoạt động này, trong không gian Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024, Trung tâm XTDL tỉnh được giao nhiệm vụ phối hợp thực hiện “Triển lãm ảnh đẹp du lịch - xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương”. Ông Phạm Hồng Thi, Phó Giám đốc Trung tâm XTDL tỉnh, cho biết để thực hiện triển lãm, đơn vị đã phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Câu lạc bộ Truyền thông và ảnh du lịch Bình Dương tuyển chọn gần 100 ảnh đẹp về đất và người Bình Dương, các hoạt động ngành du lịch tỉnh đã thực hiện thời gian qua, các vườn cây ăn trái nổi tiếng gắn liền với vùng đất Lái Thiêu cũng như những loại trái cây đặc sản của các huyện, thành phố trong tỉnh… để giới thiệu đến khách tham quan trong thời gian diễn ra lễ hội.

Ngoài ra, trung tâm còn phối hợp với các cơ sở sản suất để trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của tỉnh như sơn mài, mây tre đan… đến khách tham quan. Đến với gian hàng triển lãm do Trung tâm XTDL tỉnh thực hiện tại lễ hội, người xem còn biết thêm nhiều thông tin, sản phẩm du lịch từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, những tiềm năng, điểm đến tham quan thông qua các ấn phẩm du lịch do trung tâm cung cấp. Nhiều người còn quét mã QR, tải app du lịch Bình Dương được giới thiệu tại triển lãm để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về du lịch trong tỉnh.

Chung sức phát triển

Trong những ngày qua, lượng khách đến tham quan “Triển lãm ảnh đẹp du lịch - xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương” khá đông. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, không gian triển lãm của trung tâm thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan, thưởng thức ảnh đẹp và tìm hiểu thông tin du lịch. Anh Phạm Anh Tuấn, du khách đến từ TP.Thủ Dầu Một, cho biết bản thân là người rất yêu thích du lịch, chụp ảnh nên anh rất thích không gian triển lãm ảnh đẹp này. “Bình Dương mình vẫn còn nhiều vườn cây, nhiều loại trái cây đặc sản. Ngắm nhìn hình ảnh trái chín ở đây xong tôi cũng muốn đến những nơi này để trải nghiệm thêm”, anh Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương. Địa chỉ: 239 Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện thoại: (0274) 3855636 Website: dulichbinhduong.org.vn Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn.

Du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái là một trong những hướng khai thác đang được tỉnh quan tâm nhằm thúc đẩy phát triển trong thời gian tới. Mặc dù chưa nhiều, nhưng thời gian qua một số vườn cây tại khu vực Lái Thiêu (TP.Thuận An) có phục vụ dịch vụ ăn uống, trải nghiệm hái trái cây tại vườn đã thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm. Vào mùa trái chín, khách được trải nghiệm hái trái cây, ăn những món ăn ngon được chế biến từ trái cây như gỏi gà măng cụt, gà nướng sầu riêng… Ông Phạm Hồng Thi cho biết thêm, du khách đến từ các tỉnh, thành có nhu cầu còn được trung tâm hướng dẫn, giới thiệu đến tham quan các vườn cây tại khu vực Cầu Ngang để trải nghiệm thêm dịch vụ du lịch này của tỉnh.

Với sự tham gia của nhiều tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh cũng như liên kết phát triển du lịch vùng, đặc biệt là các tỉnh, thành trong khu vực miền Đông Nam bộ có ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch với tỉnh Bình Dương. “Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm XTDL tỉnh đã làm cầu nối kết nối các tỉnh, thành cùng tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tại lễ hội năm nay. Thông qua những hoạt động mà trung tâm đã thực hiện, hy vọng sẽ mở ra những cơ hội mới cho ngành du lịch tỉnh nhà với những sản phẩm du lịch được hình thành sau mùa lễ hội, từ đó kết nối khách du lịch đến với Bình Dương ngày càng nhiều hơn”, ông Phạm Hồng Thi nói.

 CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=213
Quay lên trên