Đảng dẫn lối, đất Việt trường tồn

Cập nhật: 03-02-2024 | 08:35:36

Gần một thế kỷ ra đời, dẫn lối, chỉ đường, đưa dân tộc Việt vượt qua bao thác ghềnh, sóng gió, cập bến bờ vinh quang hẳn đã đủ để khẳng định vai trò lãnh đạo không thể thay thế của Đảng Cộng sản Việt Nam hôm qua, hôm nay và mãi mãi sau này. Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, viết những dòng về vai trò to lớn, quyết định của Đảng cũng chính là thêm một lần củng cố niềm tin của nhân dân, dân tộc đối với tổ chức tiên phong, ưu tú của cách mạng Việt Nam.

94 năm song hành cùng lịch sử dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân viết nên bao trang sử hào hùng, xây nên bao mốc son chói lọi. Từ lầm than, nô lệ ngàn đời, người dân Việt sau mười lăm năm có Đảng dẫn lối, chỉ đường, đã chặt đứt xiềng gông phong kiến, thực dân, làm nên thành công cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945, khai sinh ra một Việt Nam độc lập, tự cường.

Lửa đạn chiến tranh, âm mưu thâm độc của kẻ thù ngoại bang đã thử thách, tôi luyện để Đảng tiếp tục lớn mạnh, dẫn dắt dân tộc Việt Nam viết tiếp những bản hùng ca. Tiếp nối cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 là một Điện Biên Phủ 1954 vang vọng năm châu. Kẻ thù vẫn như muốn thử thách dân tộc Việt Nam bằng một chế độ thực dân kiểu mới với những vũ khí tối tân, những âm mưu nham hiểm nhất có thể. Cũng dân tộc ấy với lời thề tự quyết, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng đã thống nhất giang sơn bằng đại thắng lịch sử mùa xuân 1975.

Ra đời trong chiến tranh, tôi luyện, trưởng thành trong chiến tranh, bằng đường lối lãnh đạo khôn khéo, sáng tạo, Đảng tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng cao cả mà nhân dân giao phó, lãnh đạo đất nước tiến bước vững vàng trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngày càng nâng cao vị thế của một Việt Nam độc lập, tự chủ, hội nhập và phát triển toàn diện.

Việt Nam hôm nay là một nước có nền kinh tế phát triển. Việt Nam hôm nay là một quốc gia ổn định chính trị, là bạn của các quốc gia toàn cầu, có tiếng nói quan trọng trong nhiều tổ chức của thế giới, đóng góp xứng đáng vào lịch sử nhân loại. Đi cùng lịch sử dân tộc, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, Sông Bé trước đây, Bình Dương hôm nay đã và đang gặt hái những thành công trên hành trình xây dựng, phát triển, hướng tới thông minh, thịnh vượng, đáng sống, nghĩa tình.

TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên