Món đậu này sẽ là món khai vị nhẹ nhàng, thú vị trong bữa ăn.
Nguyên liệu:
- 450g đậu hũ mềm; 1/2 chén bột bắp; Dầu để chiên; Sốt tentsuyu; 1 muỗng cà phê củ cải, bóc vỏ và nghiền; 1 muỗng cà phê gừng tươi, cạo vỏ, mài nhỏ; Hành lá, thái lát.
- Làm sốt tentsuyu: 3/4 chén nước dùng củ cải; 4 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh rượu sake; 2 muỗng canh rượu mirin; 3/4 muỗng canh đường; Cá bào kiểu Nhật.
Cách chế biến:
Làm sốt: Trộn các nguyên liệu làm sốt tentsuyu trong một cái chảo nhỏ và đun cho đến khi bốc khói nhưng không sôi.
Đậu hũ cắt miếng lập phương có kích cỡ khoảng 2,5cm hoặc lớn hơn một chút. Dùng khăn giấy thấm khô sau đó lăn đều qua bột bắp.
Cho dầu ăn vào trong một chảo vừa. Đun khi dầu nóng, cẩn thận thả đậu hũ vào dầu để chiên. Khi đậu có màu vàng sáng, lật để đậu vàng đều.
Sau đó, cho đậu ra khỏi chảo, đặt vào giấy thấm dầu hoặc lên giá cho nguội bớt.
Cho đậu hũ ra đĩa, rồi rưới nước sốt lên. Rắc một ít củ cải, gừng nghiền lên trên. Trang trí với một ít cá bào Nhật, hành lá. Món này ăn rất ngon khi còn nóng.
Theo Eva