Đậu hũ non trứng cút bắc thảo

Cập nhật: 03-07-2020 | 12:08:18

Đậu hũ với lớp vỏ giòn tan, bên trong béo mềm, ăn kèm trứng bắc thảo lạ miệng, vị mằn mặn của ruốc.

Nguyên liệu:

- 1 cây đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng
- 3-4 trứng cút bắc thảo hoặc 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Hành lá
- Ruốc (chà bông)
- Sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ nhẹ nhàng thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Lăn qua bột mì, tiếp đó là trứng gà, cuối cùng là bột xù.

Bước 2: Đun dầu nóng cho từng miếng đậu vào chiên với lửa vừa, đến khi vàng giòn 2 mặt thì lấy ra cho ráo dầu.

Bước 3: Trứng bắc thảo lột bỏ vỏ thái đôi. Hành lá thái nhỏ thêm ít muối vào, đổ dầu đã đun nóng vào để làm dầu hành.

Bước 4: Cho từng miếng đậu ra đĩa, thêm sốt mayonnaise lên mặt, tiếp đó là chà bông. Một phần sẽ cho trứng lên phần còn lại cho dầu hành. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

Thành phẩm:

Đậu hũ với lớp vỏ giòn, bên trong béo mềm, ăn kèm trứng bắc thảo lạ miệng, vị mằn mặn của chà bông khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Đây sẽ là món khai vị tuyệt vời trong các bữa tiệc.

Theo NS

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1434
Quay lên trên