Đoàn kết, sức mạnh vô song

Cập nhật: 18-11-2023 | 07:10:38

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Câu nói bất hủ đó đã khái quát chân lý trong quan điểm tư tưởng của Người, đoàn kết là cái gốc, là sức mạnh vô song để tạo nên mọi thành công cho dân tộc Việt.

 Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng chính là tư tưởng, quan điểm nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay sau khi ra đời, Đảng đã quyết định thành lập Hội phản đế đồng minh (ngày 18-11-1930), hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Và, ngày 18-11 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời cũng là Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhìn lại lịch sử dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết đã làm nên bao chiến thắng lẫy lừng. Từ Cách mạng Tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ cho đến Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, từ chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam đến biên giới phía Bắc, sức mạnh đại đoàn kết đã đưa dân tộc Việt bước qua bao khó khăn, đạp đổ mọi kẻ thù hung bạo để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập cho nước nhà.

Trong chiến tranh, minh chứng sức mạnh đại đoàn kết đã quá rõ ràng qua bao trận binh đao, lửa đạn dân tộc Việt đã đối đầu và làm nên chiến thắng. Không có sự đoàn kết để làm nên sức mạnh vô song đó, dân tộc Việt - một dân tộc nhỏ, khát khao hòa bình, luôn bị kẻ thù rắp tâm xâm lược thật khó để trường tồn, giữ yên bờ cõi. Giành lấy độc lập bằng chính sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, và hôm nay, dựng xây, bảo vệ sự bình yên của đất nước, giữ vững chủ quyền quốc gia cũng chính bằng sức mạnh vô song đó.

Trong phạm vi địa phương, thời chống ngoại xâm cũng như sự nghiệp xây dựng quê hương hôm nay, Bình Dương phát huy cao độ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, cùng với cả nước giành độc lập dân tộc, xây dựng quốc gia, tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, thông minh, các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, toàn thể người dân tỉnh nhà nhìn về một hướng, đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành mục tiêu, chiến lược đã đặt ra. Sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết thể hiện rất rõ trong mọi hoạt động kinh tế - xã hội, len lỏi vào từng khu ấp, tổ dân cư… và gặt hái thành công. Sức mạnh đoàn kết sẽ đi cùng năm tháng để Bình Dương trở thành vùng đất thịnh vượng, nghĩa tình, đáng sống, hãy vững một niềm tin.

 TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên