Đồng bộ giải pháp, tăng tốc về đích

Cập nhật: 16-11-2023 | 08:43:05

Sau gần một năm cả hệ thống chính trị dồn sức cho việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, Bình Dương đã thu được kết quả tốt với sự lạc quan và nhiều niềm tin, kỳ vọng. Minh chứng cho điều đó là sự tăng trưởng đều trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay, tỉnh đã có 23/35 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; tổng sản phẩm GRDP 10 tháng năm 2023 ước tăng 6%.

Để đạt được những kết quả đó, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã đề ra và thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp, nhiệm vụ, trong đó xác định phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị, ổn định tốc độ tăng trưởng công nghiệp với vai trò thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực khác. Một trong những nỗ lực mang lại kết quả nổt bật của tỉnh là tập trung khơi thông dòng vốn đầu tư phát triển; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công trọng điểm; tạo đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp (DN); tập trung triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, kinh doanh cho DN, mở rộng thị trường xuất khẩu đang được kỳ vọng sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, DN; thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, ổn định sản xuất, kinh doanh. Xác định tăng trưởng kinh tế gắn với bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Thời gian còn lại của năm 2023 là không nhiều, tỉnh tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các ngành, địa phương ưu tiên tập trung triển khai có trọng tâm, trọng điểm nhằm thúc đẩy các động lực tăng trưởng của nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; phát triển thị trường trong nước và mở rộng xuất khẩu. Phát huy tinh thần cầu thị, lắng nghe các ý kiến, phản ánh của DN, tạo thuận lợi cho người dân, DN trên tinh thần cộng đồng trách nhiệm, cùng chung tay tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, người khó khăn đón xuân, vui tết.

Muốn có được điều đó, cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng DN phải tập trung giải quyết những vấn đề đặt ra với sự nỗ lực, quyết tâm cao hơn trong chỉ đạo, điều hành, hỗ trợ DN sản xuất, kinh doanh, tranh thủ thời gian, thời cơ, đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, để tăng tốc về đích và tạo đà phát triển cho năm 2024.

NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên