Dưa hấu ngọt mát, có thể chế biến đơn giản thành món kem đá bào, thêm sữa chua có lợi cho tiêu hoá.
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 1/4 quả hoặc tuỳ lượng ăn
- Sữa chua uống: 50 gr
- Trái cây trang trí tuỳ ý (có thể trang trí bằng chính dưa hấu hoặc xoài, táo...)
Cách làm:
Bước 1: Cắt dưa hấu thành miếng nhỏ, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đá 3 tiếng.
Bước 2: Khi dưa hấu đã đông đá, cho ra rồi dùng dĩa nghiền nhỏ, chia vào cốc.
Bước 3: Đổ thêm sữa chua uống vào cho thêm mùi vị.
Bước 4: Cắt nhỏ trái cây làm topping, có thể dùng dưa hấu, xoài hoặc táo.
Theo NS