Gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật: 10-03-2014 | 00:00:00

Chỉ biến tấu một chút, với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho món gà quen thuộc.

Nguyên liệu:

Má đùi gà: 1,5 kg.

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 5 trái

Xà lách: 1 kg.

10 ổ bánh mì baguette nhỏ hoặc một bánh mì sandwich

Gia vị: nước cam, nước tỏi 2 muỗng canh; hành tím bằm 1 muỗng; ngò rí cắt nhuyễn 4 muỗng canh; bột nghệ 1/2 muỗng cà phê; tương ớt 2 muỗng canh; tương cà 3 muỗng canh; nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê và nước tương, hạt nêm, muối, tiêu.

 Cách chế biến:

- Má đùi gà rút xương, để da.

- Gà ướp với nước tương, nước cam, hạt nêm, nước tỏi, hành tím, ngò rí bằm, tiêu, bột nghệ. Ướp 20 phút mang đi nướng chín.

- Hành tây cắt lát mỏng, rửa sơ qua nước, để ráo nước.

- Xà lách cắt khúc vừa ăn. Cà chua bỏ hạt cắt sợi.

- Gà nướng chín cắt lát mỏng, trộn chung với xà lách, cà chua, hành tây. Cho sốt vào trộn đều lên (không cho sốt nhiều quá sẽ bị ngán).

- Sốt: Cho tương cà và tương ớt, nước chanh đánh đều lên, nêm nếm muối tiêu.

- Chẻ đôi ổ bánh mì và cho hỗn hợp gà vào giữa, cho thêm vài lát ớt và vài cộng ngò lên mặt.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên