Gỏi bưởi

Cập nhật: 17-08-2013 | 00:00:00

Nguyên liệu:

- 100g tôm sú.

- 50g mực ống.

- 50g cồi sò điệp.

- 10g sứa biển loại dày.

- Một quả bưởi ngọt.

- Một quả thơm gọt vỏ.

- Húng lủi, ớt sừng, cà rốt, hành phi, hạt điều, mè rang, nước mắm gỏi, bánh phồng tôm…

 Chế biến:

Bưởi lột vỏ, tách múi vừa ăn. Tôm sú luộc, lột vỏ. Mực luộc chín, thái khoanh. Cồi sò điệp xào hành tỏi cho thơm. Sứa biển xả nước cho hết mặn, chần sơ qua nước sôi, thái sợi vừa ăn. Thơm thái que. Ớt sừng, cà rốt, húng lủi thái sợi. Trộn đều.

Pha nước mắm gồm nước mắm ngon, đường, nước chanh, tỏi ớt băm nhuyễn, nêm chua ngọt. Rưới nước mắm lên gỏi bưởi, trộn đều cho ngấm gia vị.

Rắc hành phi, hạt điều, mè rang, ngò rí lên trên đĩa gỏi.

Thưởng thức: Dùng kèm bánh phồng tôm.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên