Gỏi xoài tôm thịt

Cập nhật: 12-05-2015 | 09:43:20

Món gỏi thích hợp cho ngày nhạt miệng, không tinh bột, không dầu mỡ, rau củ tươi và rất kích thích vị giác.

1. Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

Một quả xoài 500 g, cà rốt 200 g, hành tây 200 g, tôm 200 g, thịt ba rọi 200 g, rau thơm, gia vị, bánh phồng tôm, đậu phộng rang nếu thích.

Món gỏi ngon là có sự cân bằng giữa 4 vị chua cay mặn ngọt

2. Cách chế biến

- Bắc nước sôi, chần sơ thịt, cho thịt vào luộc với nước khác, thịt chín gắp ra cắt sợi.

- Tôm luộc khoảng 2-3 phút, lột vỏ.

- Xoài, cà rốt, hành tây gọt vỏ rửa sạch, riêng xoài và cà rốt đem bào sợi. Hành tây cắt mỏng (cắt ngang sẽ ngon hơn), trộn với một ít đường để giảm mùi hăng và hạn chế ra nước. Rau thơm nhặt, rửa sạch.

- Pha nước mắm tỏi ớt ngon theo khẩu vị gia đình, nước mắm trộn gỏi thường hơi sệt sệt hơn nước mắm ăn bình thường, vắt thêm chanh vào nước mắm sao cho đủ vị.

- Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào chén to, rưới nước mắm lên, trộn đều, bày ra đĩa, rắc rau thơm và đậu phộng rang.

Ăn gỏi kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=909
Quay lên trên