Hàu nướng mỡ hành

Cập nhật: 21-09-2019 | 01:33:10

Hàu nướng mỡ hành là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, hương vị rất riêng biệt.

Nguyên liệu: 1 kg hàu sống (nên lựa chọn loại hàu sữa để món hàu nướng hành mỡ sẽ bùi và ngậy hơn), 5 củ hành khô, hành lá, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt, rau mùi, lá tía tô, đậu phộng rang chín giã sơ, 1 hộp bơ.

Cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch hết phần cát và bùn bám ở bên ngoài vỏ hàu. Sau đó sơ chế lớp vỏ trên của hàu bằng cách cho hàu vào lò vi sóng hoặc có thể sử dụng bếp nướng qua 1 - 2 phút. Cũng có thể cho hàu vào nồi cùng một chút nước, đun trên bếp 1 - 2 phút cho hàu hé lớp vỏ phía trên.

- Bước 2: Trong thời gian đợi vỏ hàu tách, bạn cần chuẩn bị cho sốt hành mỡ, rửa sạch hành lá và lá tía tô.

- Bước 3: Làm nước sốt, bóc sạch vỏ hành và rửa với nước sạch. Cho hành khô vừa rửa thái nhỏ phi vàng cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng bơ. Sau đó bạn cho 2 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm cùng 2 muỗng cà phê nước đun sôi. Phần sốt mỡ hành cần quấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trở nên cô đặc và sánh lại là được.

- Bước 4: Hàu sau khi được sơ chế lớp vỏ phía trên, công đoạn tiếp theo là rưới sốt mỡ hành lên phần thịt hàu. Cho 1/2 muỗng sốt mỡ hành cùng 1/2 thìa lạc rang đã giã sơ lên con hàu. Làm lần lượt làm bước này cho đến khi hết.

- Bước 5: Cho hàu vào lò vi sóng nướng từ 3 - 4 phút là hàu chín. Nếu như nướng than, bạn nên để khoảng 4 - 5 phút là được. Lấy hàu nướng mỡ hành ra và thưởng thức khi còn nóng hổi.

K.TUYẾN (giới thiệu)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=2638
Quay lên trên