Học sinh thành phố Lào Cai giành Cúp vô địch Cuộc thi Vietnam STEM Robotics Championship 2023

Cập nhật: 10-10-2023 | 10:46:12

Đó là nhóm 5 học sinh: Nguyễn Thành Nam, Đặng Hoàng Tuệ Mẫn (lớp 9A2), Đào Hải Dương (lớp 8A5), Nguyễn Kim Ngân (lớp 7A5) và Đỗ Phúc Khang An (lớp 7A3), Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Lào Cai.

Màn thi đấu của học sinh thành phố Lào Cai.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 8 năm 2023 diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chung kết toàn quốc cuộc thi Vietnam STEM Robotics có sự tham gia của 96 đội với hơn 300 học sinh tiểu học, THCS, THPT đến từ 16 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Các đội được chia thành 3 nội dung thi đấu, gồm: ViRC (Virtual Robotics Competition - lập trình robot ảo), SRC (STEM Robotics Competition - sáng tạo STEM robot), KRC (KidsCode Robotics Competition - thi đấu robot Kcbot). Học sinh phát huy các kiến thức về cơ học, điện tử và các nguyên lý vật lý để tối ưu hóa cơ chế, cấu trúc, chức năng của robot.

Trong hai ngày 7 - 8/10, đoàn học sinh thành phố Lào Cai đã có màn thi đấu ấn tượng, xuất sắc giành cúp vô địch bảng THCS.

Nhóm học sinh thành phố Lào Cai giành Cúp vô địch Cuộc thi Vietnam STEM Robotics Championship 2023 bảng THCS.

Theo laocai.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=324
Quay lên trên