Khám phá điểm săn mây đẹp nhất Si Ma Cai

Cập nhật: 30-03-2024 | 07:30:23

Si Ma Cai là huyện vùng cao nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, chợ Cán Cấu đậm đà sắc màu văn hóa, Sín Chéng với những thửa ruộng bắc thang lên trời, dòng sông Chảy quanh năm nước xanh ngọc bích và nhiều điểm du lịch chưa được khai thác. Nhưng bất cứ ai đến với Si Ma Cai cũng muốn check-in tại điểm săn mây thuộc thôn Lao Chải, xã Sán Chải (nằm ven Quốc lộ 4).

Để thuận lợi cho du khách, năm 2023, huyện Si Ma Cai đã xây dựng điểm dừng chân ngắm cảnh. Từ khi đưa vào sử dụng, điểm dừng chân ngắm cảnh huyện Si Ma Cai không chỉ phục vụ du khách mà còn góp phần quảng bá du lịch địa phương.

Triển khai Đề án Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Si Ma Cai đã có nhiều giải pháp phát triển du lịch, trong đó chú trọng quảng bá cảnh sắc, con người địa phương. Phương án xây dựng điểm dừng chân ngắm cảnh được đưa ra, địa phương lựa chọn 4 điểm đẹp nhất để triển khai, trong đó điểm ở Sán Chải được xây dựng đầu tiên.

Đây là một trong những điểm có vị trí đẹp nhất, gần chợ Cán Cấu, phía trước là những ngọn núi cao xanh thẫm, mây bồng bềnh trôi, dưới thung lũng là ruộng bậc thang vàng rực, cạnh đó là đồi hoa tam giác mạch đua nhau khoe sắc.

Tháng Ba, thời tiết đẹp, sáng sớm mây sà xuống, du khách đưa tay có thể chạm vào mây. Đây cũng là thời điểm núi rừng Si Ma Cai rực rỡ các loại hoa. Trước đây, khi du khách đặt chân đến Si Ma Cai, dù trầm trồ trước cảnh mây ấp ôm núi nhưng ít người dừng lại để check-in bởi cung đường quanh co, nguy hiểm. Từ khi có điểm dừng chân ngắm cảnh, bình quân mỗi tháng, khu vực này thu hút hơn 1.000 lượt người dừng nghỉ.

Điểm dừng chân ngắm cảnh có tổng diện tích 600 m2, gồm 2 nhà trú mưa, nền được lát gạch, tổng kinh phí đầu tư 2 tỷ đồng. Chị Trần Thu Hương (Hà Nội) cho biết: Khi tìm hiểu về Si Ma Cai, tôi đã thấy nhiều ảnh chụp tại điểm dừng chân ngắm cảnh này nên khi đến du lịch, tôi cũng dừng lại Sán Chải và chụp được nhiều bức ảnh đẹp.

Theo anh Nguyễn Huy Hưởng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Si Ma Cai, mục tiêu của Si Ma Cai nhiệm kỳ 2020 - 2025 thu hút 270.000 lượt khách du lịch đến địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Si Ma Cai đón hơn 180.000 lượt khách du lịch. Việc xây dựng điểm dừng chân ngắm cảnh khẳng định Si Ma Cai quan tâm đến trải nghiệm của du khách, với mong muốn đem đến điểm nghỉ chân lý tưởng cho khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Si Ma Cai.

Theo baolaocai.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên