Khổ qua rim nước tương

Cập nhật: 20-08-2018 | 09:25:50

Món này có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng đều ngon miệng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 1 kg khổ qua

- 50 gr mè (vừng)

- Nước tương, đường.

Cách làm:

- Khổ qua chọn trái vừa hoặc hơi to cũng được, rửa sạch với muối, bào mỏng rồi phơi cho hơi héo (khoảng 3-5 tiếng). Lấy cả hạt vì hạt ăn giòn và ngon.

- Bắc chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho khổ qua vào chiên vàng, lấy ra để qua rây cho ráo dầu.

- Cho chút xíu dầu vào chảo, 3 muỗng canh nước tương, gần một muỗng canh đường và mè vào nấu sôi. Vặn lửa vừa, nấu hơi sệt lại thì tắt bếp.

- Cho khổ qua chiên vào, trộn đều tay, ngấm là được.

- Có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng... Bạn có thể làm nhiều cho vào lọ ăn dần. Bảo quản nơi thoáng mát.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1015
Quay lên trên