Khoa học công nghệ

Nhận thấy mối nguy từ những cuộc gọi lừa đảo trong thời đại ứng dụng công nghệ cao, chàng trai này đã dùng trí tuệ nhân tạo để nhận biết giọng nói giả, giúp phát hiện và cảnh báo đến người dùng điện thoại.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, UBND xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên đã có nhiều hoạt động thiết thực tham gia phục vụ các mục tiêu, nội dung về chuyển đổi số trong Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư

Các nhà thiên văn học đã lần đầu tiên xác định được tốc độ quay của một lỗ đen. Phát hiện này cung cấp một cách thức mới để nghiên cứu lỗ đen và quá trình tiến hóa của chúng.

Colombia tiến hành giai đoạn đầu của chuyến thám hiểm dưới nước nhằm khám phá xác tàu chiến Tây Ban Nha chìm ở biển Caribe cách đây hơn 300 năm.

Các nhà khoa học từ Viện SETI, Đại học California Davis và Quỹ Cá voi Alaska đã tạo ra bước đột phá khi đã có cuộc trò chuyện kéo dài 20 phút với một con cá voi lưng gù tên Twain.

Bộ bốn iPhone 15 được Apple giảm giá hàng trăm USD trong bối cảnh doanh số điện thoại của hãng tại thị trường này không như mong đợi.

Theo báo cáo của JLL, Việt Nam sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trên thị trường trung tâm dữ liệu (Data Center), được thúc đẩy bởi nền kinh tế kỹ thuật số đang mở rộng và mức tiêu thụ dữ liệu ngày càng tăng trong khu vực.

Hội thảo khoa học "Vai trò của Bộ đội Trường Sơn trong các chiến dịch của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước từ năm 1971 đến năm 1975" diễn ra sáng 17-5 tại Hà Nội.

Sáng 17-5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5).

Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5), ngày 16-5, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Trường Chính trị tỉnh và Trường Đại học Kinh tế quốc dân đồng tổ chức hội thảo khoa học

Ngày 16-5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2023. Các tác phẩm đã tập trung phản ánh kịp thời, đậm nét các chủ đề mang tính thời sự của ngành Khoa học công nghệ.

Sáng 15-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 14-5, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học “Chiến thắng Điện Biên Phủ- Bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh”.

Quay lên trên