Khoa học công nghệ

Các nhà mạng lớn FPT Telecom, VNPT, Viettel... cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Trong quá trình khảo sát hang C7, thuộc hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, các chuyên gia đã phát hiện thêm một số nhánh mới khiến chiều dài hang C7 tăng lên đến hơn 1.240m.

10 cá nhân được trao Giải thưởng Quả cầu vàng đều có có các bằng sáng chế, các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế cao; các nữ sinh KHCN là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Báo cáo mới cho biết Apple có thể đang khám phá một thay đổi thiết kế nhỏ nhưng quan trọng đối với dòng iPhone 15 mà công ty sắp ra mắt.

Có 12 công trình được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 17 công trình, cụm công trình xét giải Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6.

Giải thưởng lần này được trao cho 29 công trình nghiên cứu, trong đó 12 công trình được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 17 công trình xét giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ.

Được đưa vào vận hành từ tháng 7, James Webb là kính viễn vọng không gian mạnh nhất từ trước tới nay. Các nhà khoa học hy vọng kính Jame Webb sẽ mở ra kỷ nguyên mới trong công cuộc khám phá vũ trụ.

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW về xây dựng, phát triển đội ngũ trí thức, TP.Thuận An đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chung tay xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, phát huy hiệu quả mô hình 3 nhà (Nhà nước - doanh nghiệp (DN) - nhà trường/viện nghiên cứu), những năm qua trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

Phó giáo sư Trần Xuân Bách - giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội thuộc danh sách các nhà khoa học toàn cầu với các công bố khoa học được xếp hạng trong 1% trích dẫn hàng đầu theo từng lĩnh vực.

Nhằm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) trên địa bàn tỉnh, tăng cường mối quan hệ liên kết trong mạng lưới đổi mới sáng tạo quốc gia, quốc tế

Trong kỷ nguyên công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc nhận thức và thực thi tốt quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), phát triển thương hiệu trên mọi mặt trận, đặc biệt trên môi trường số

Kể từ năm 2014, trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trường Đại học Việt - Đức (VGU) đã thực hiện được 108 dự án và 373 bài báo học thuật được công bố (trong đó có 274 xuất bản trên các tạp chí uy tín thuộc hệ ISI/Scopus).

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên