Lươn om rau ngổ

Cập nhật: 15-04-2010 | 00:00:00

Chúng tôi sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị với món lươn om rau ngổ. Một món ăn rất ngon cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần.

 

Nguyên liệu:

- Lươn 1 con (khoảng 400 g). Làm sạch nhớt, rửa sạch ướp gia vị.

- 300 g rau ngổ, rửa thật sạch lặt lấy phần non.

- Rau ôm, thái nhỏ.

- 1 tô nước cốt dừa

- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

- Củ hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ

- Đậu phộng rang

- Tương hạt, xay mịn

- Gia vị gồm có: muối, tiêu, đường, hạt nêm

- Bún tươi ăn kèm

 

Thực hiện:

 1. Xếp một lớp rau ngổ vào thố, cuộn tròn lươn lại cho vào. Cho nước cốt dừa, nêm gia vị, bột nghệ và hành tím.

2. Nấu lửa nhẹ khoảng 20 phút.

3. Lươn chín rắc rau ôm và đậu phộng vào.

4. Làm nước chấm: Cho 2 muỗng lớn nước cốt dừa và 2 muỗng tương hạt, hai muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào. Nấu sánh lại, cho ớt bằm vào.

 

Mách nhỏ:

 

Nên kết hợp lươn với các loại rau, gia vị có mùi thơm như sả, ớt, rau ngổ, cà ri, satế… để làm mất mùi tanh của lươn. Và dù chế biến món nào thì cũng phải nấu thật chín. Khi đi chợ mua lươn thì tuyệt đối phải mua lươn còn sống. Tránh mua lươn chết, lươn làm sẵn vì ăn trúng lươn đã ươn sẽ có hại cho sức khỏe.

 

Theo Gia Đình

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên