Môi trường

Ngày và đêm 3-12, Bắc Bộ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Từ đầu năm đến nay, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Phú Giáo dần phục hồi và tăng trưởng trở lại. Trong đó, sự tăng trưởng mạnh số lượng hồ sơ đăng ký biến động đất đai là một bài toán khó.

Tại Diễn đàn triển lãm kinh tế xanh GEFE 2022 tổ chức vào ngày 28-11 mới đây, Việt Nam và Liên minh châu Âu cùng một số quốc gia tiên phong trong chiến dịch làm trái đất sạch hơn đã có những chia sẻ ý nghĩa.

Đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ; gần sáng và ngày 30-11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ

Hà Nội cùng với nhiều tỉnh thành khác ở miền Bắc và Trung Bộ ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt cao nhất ở mức 32-33 độ C. Thời tiết oi bức sẽ duy trì đến khi trời chuyển rét.

Thủ đô Hà Nội được dự báo tiếp tục có mưa kéo dài cả ngày, các tỉnh vùng núi mưa lạnh với nền nhiệt một số nơi dưới 19 độ C. Các tỉnh Nam Bộ trời mưa cùng với đó cảnh báo triều cường lên cao gây ngập sâu.

Tại COP 27, đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực và được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia tích cực và có trách nhiệm trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, các tỉnh thành ở miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét, mưa rào và giông cũng xuất hiện nhiều nơi. Khu vực Trung Bộ vẫn có mưa nhưng đến trưa chiều hửng nắng.

Việc sử dụng hệ thống các phần mềm CNTT vào quy trình tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hồ sơ đăng ký đất đai trên địa bàn TX.Bến Cát đã dần ổn định.

Hướng tới mục tiêu nâng cấp đô thị, thời gian qua nhiều địa phương đã vào cuộc lập kế hoạch, phương án, lộ trình thực hiện chỉnh trang đô thị.

Mưa rào và giông, cục bộ mưa to được dự báo diễn ra tại nhiều nơi ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ trong ngày hôm nay, lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Vùng núi trời lạnh với nhiệt độ ở mức 19 độ C.

Mưa giông được dự báo diễn ra trong ngay hôm nay khắp ba miền cả nước, nhiều nơi mưa to đến rất to. Miền Bắc đến trưa chiều giảm mưa.

Thống đốc tỉnh Tây Java, ông Ridwan Kamil cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất đã lên tới 162 người, hàng trăm người bị thương và 13.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên