Môi trường

Từ chiều tối 20/5 đến ngày 21/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm.

Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của người dân và toàn xã hội.

Dự báo ngày 16/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi

Trong ngày và đêm 13/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Với mục tiêu sớm xây dựng thành công mô hình đô thị thông minh, phát triển bền vững, xanh - sạch - đẹp, Bình Dương đang thực hiện quyết liệt tiến trình chuyển đổi số.

Sau hơn 2 thập niên kiên trì xây dựng và phát triển đô thị công nghiệp, Bình Dương từ một tỉnh thuần nông đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ duy trì mức nhiệt 25-33 độ C đến ngày 12/5,đến 13/5, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt xuống 22-27 độ C và tiếp tục giảm trong hai ngày tiếp theo...

Sáng 10-5, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) chủ trì Hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2021...

Từ ngày 10-12/5, mưa dông ở Bắc Bộ được thu hẹp và tập trung ở vùng núi về chiều tối đến đêm, khu vực trung du và đồng bằng có mưa cục bộ, ngày nắng ráo với nền nhiệt khoảng 32-33 độ C.

Dự báo đêm 8/5 đến ngày 9/5, phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 8-5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Tân Uyên phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện tổ chức “Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng”

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, cao nhất 28-30 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên