Ngao hấp kiểu Thái

Cập nhật: 24-03-2020 | 16:40:34

Ngao tươi ngọt dai, nước dùng kiểu Thái chua cay thơm lừng, chấm sốt cùng bánh mì cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 500 gr ngao
- 1 cây sả tươi
- Ớt băm
- 1 ít gừng
- Nước cốt me
- Tương ớt
- Rau răm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Ngao ngâm vào nước vo gạo cho sạch cát, rửa sạch để ráo. Cho vào thố 1 chén nước, 3 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, ít ớt băm, gừng thái lát và sả thái lát. Nếm có vị chua ngọt là được.
Bước 2: Cho ngao vào thố, đậy nắp, bắc lên bếp đun.
Bước 3: Ngao bung ra là đã chín, bắc khỏi bếp, ăn kèm rau răm.

Theo NGOISAO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=4087
Quay lên trên