Nghệ An: Khu di tích Kim Liên đón du khách đầu năm mới

Cập nhật: 03-02-2014 | 00:00:00

Đã trở thành một phong tục đẹp, năm nay, từ mùng một đến mùng 4 Tết Giáp Ngọ, 214 đoàn với 6.257 lượt khách, trong đó có bảy đoàn khách nước ngoài, đến thăm viếng, thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ và người thân của Bác ở Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.  

Du khách thăm làng Hoàng Trù, quê ngoại Bác.

Nơi đây đã lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa, lịch sử về quê hương, gia đình thời niên thiếu và hai lần Bác về thăm quê tháng 6-1957 và tháng 12-1961.

Đây là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc.

Ngày 10-5-2012, Khu di tích Kim Liên đã được Chính phủ trao bằng công nhận Khu di tích quốc gia đặc biệt.

Ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, hàng nghìn lượt du khách hành hương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Do vậy, cán bộ, công nhân viên Khu di tích luôn nỗ lực hết mình, hướng dẫn du khách, cũng như bảo tồn, tôn tạo di tích, tạo điều kiện cho du khách khi đến thăm viếng. Hàng năm, Khu di tích Kim Liên đón bình quân từ 1,6 đến 2 triệu lượt khách tham quan.

Cùng với việc đón tiếp du khách tham quan, hàng năm, Ban quản lý Khu di tích phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện, các địa phương trong tỉnh, trong nước tổ chức nhiều hoạt động tại Khu di tích có ý nghĩa giáo dục sâu sắc như Lễ kết nạp Đảng viên mới; kết nạp Đoàn viên, Đội viên; tổ chức Đại hội và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ, tuyên dương thanh niên tiên tiến điển hình; Lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh vượt khó học tập, rèn luyện tốt; Lễ thắp hương tưởng niệm và báo công với Bác của thanh niên trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự…

Những hoạt động trên đã góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nêu cao tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá tốt đẹp của quê hương, đất nước./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=351
Quay lên trên