Thịt bò mềm thật mềm ăn ngon ơi là ngon, đã vậy còn có vị beo béo của xốt nữa, bông thiên lý cũng tươi ngọt không kém, cắn vào một miếng là ngọt mát cả ruột.
Nguyên liệu:
Bò phi lê: 200g; Bông thiên lý: 100g; Tỏi băm: 1 muỗng; Nước tỏi: 1 muỗng; Hành tím băm: 1 muỗng; Ớt sừng: 2 trái; Bơ lạt: 20g; Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn; Nước tương; Bột ngọt; Xốt.
Cách chế biến:
- Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1 muỗng nước tỏi, 1 muỗng hành tím băm, 1.5 muỗng xốt, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt trong 10 phút.
- Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.
- Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.
Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm Lưu ý:
- Đĩa gang phải thật nóng để khi xào bò không bị ra nước và bông thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn.
- Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua bào.
Theo Gia đình xã hội