Nhiều nét mới tại Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ 2

Cập nhật: 09-05-2024 | 06:51:40

Theo đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024 có nhiều nét mới, tập trung vào các chuỗi hoạt động văn hóa, giải trí, nghệ thuật, ẩm thực, thể thao đặc sắc diễn ra bên dòng sông Sài Gòn. 


Các hoạt động dưới nước diễn ra sôi nổi tại Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2023. 

Tại buổi thông tin về Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ 2, diễn ra chiều ngày 8/5, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Mính cho biết: Lễ hội năm nay có nhiều nét mới để người dân và du khách cùng trải nghiệm.

Cụ thể, lần đầu tiên có hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật bên dòng sông Sài Gòn; các hoạt động tái hiện chợ nổi miền Tây; giải bơi vượt sông mở rộng; giải vô địch ván chèo đứng; trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”… 

Ngoài ra, còn có các hoạt động được duy trì từ lễ hội lần thứ nhất như: Diễu hành trên sông, không gian trên bến - dưới thuyền, tuần lễ trái cây, không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, các chương trình kích cầu du lịch, kích cầu mua sắm và giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật…

“Với sự đầu tư bài bản, Ban tổ chức kỳ vọng chương trình lần này sẽ tạo ra xu hướng du lịch kết hợp giáo dục - giải trí, đồng thời góp phần tôn vinh giá trị lịch sử và văn hoá, lòng tự tôn dân tộc trong cộng đồng giới trẻ bằng các hình thức nghệ thuật hiện đại. Mặt khác, sự kiện lần này còn có sự liên kết với các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ để cùng hướng tới xây dựng lễ hội trở thành sự kiện chung của khu vực Nam Bộ”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

Lễ khai mạc Lễ hội Sông nước năm 2024 sẽ có chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”, những chuyến tàu đặc biệt đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn, những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của dân tộc, những hải thuyền đầu tiên của người Việt được hạ thủy…

Đây là một chương trình nghệ thuật về câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc được kể bằng hình thức nhạc vũ kịch đương đại kết hợp với công nghệ trình diễn hiện đại, đặc sắc được diễn ra trên sông Sài Gòn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=279
Quay lên trên