Nhiều niềm tin và kỳ vọng

Cập nhật: 08-12-2023 | 12:05:34

Hôm qua (7-12), HĐND tỉnh khóa X đã tổ chức kỳ họp thứ 13 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Đây là kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng, vì vậy, việc chuẩn bị chương trình kỳhọp diễn ra khẩn trương, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…

Tận dụng tốt thời cơ, thuận lợi, tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức, năm 2023, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả khả quan. Đến nay, tỉnh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của năm 2023. Tổng sản phẩm GRDP ước tăng gần 6%; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 73.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 172 triệu đồng/ năm... Đây là những thành tích ấn tượng. Song, bên cạnh những kết quả đạt được, trong thời gian tới vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, trong kỳ họp này, nhiệm vụ đặt ra cho các đại biểu là nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tìm giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024 - năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Trước kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh và các huyện, thị, thành phố đã tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri. Qua đó đã ghi nhận hơn 1.000 lượt ý kiến, kiến nghị. Phần lớn cử tri đều thể hiện tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm và đánh giá cao hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh trong việc xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của UBND tỉnh trong việc quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu ổn định nền kinh tế, kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội… Nhiều vấn đề cử tri kiến nghị tại các kỳ họp trước đã được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu và giải quyết thấu tình, đạt lý.

Tại kỳ họp lần này có nhiều nội dung quan trọng mà các đại biểu thảo luận, thông qua. Bên cạnh những nội dung theo thông lệ thì nội dung mà cử tri đang quan tâm theo dõi là việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trả lời chất vấn của đại biểu. Nội dung tập trung vào 4 nhóm vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường; thiết chế văn hóa; chăm sóc sức khỏe nhân dân; phòng, chống vi phạm pháp luật và bảo vệ an ninh trật tự…

Thành công của kỳ họp là kết quả của sự phát huy tinh thần trách nhiệm của từng vị đại biểu, là sự tập trung trí tuệ và dân chủ của tập thể. Với mục đích đó, kỳ họp HĐND tỉnh lần này sẽ tạo bước đột phá làm nên sự đổi mới về chất lượng, đáp ứng sự quan tâm, kỳ vọng của cử tri và nhân dân tỉnh nhà trong năm mới 2024.

NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên