Nhiều ý kiến thiết thực tại phiên họp “Nuôi dưỡng sự sáng tạo và đổi mới”

Cập nhật: 14-04-2024 | 21:10:40

(BDO) Tối 14-4, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương, nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 đã diễn ra phiên họp toàn thể với chủ đề: “Nuôi dưỡng sự sáng tạo và đổi mới”.

 Phiên họp toàn thể với chủ đề: “Nuôi dưỡng sự sáng tạo và đổi mới”

Phiên họp do diễn giả Cường Đặng, đối tác, Giám đốc điều hành Forbes Việt Nam  điều hành.

Tham dự có Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch, Người sáng lập Tổ chức Horasis; ông Giang Quốc Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cùng các diễn giả, đại biểu, khách mời.

Tại phiên họp, theo các diễn giả, tinh thần doanh nhân là động lực chính cho nền kinh tế toàn cầu nhưng sự khởi đầu non trẻ của một doanh nghiệp lại phụ thuộc vào sự canh tân, điều này lại đến từ sự sáng tạo.

 Các đại biểu tham dự phiên họp

Các diễn giả thảo luận xung quanh các vấn đề: Làm sao thúc đẩy sự phát triển bằng khoa học - công nghệ; làm thế nào để tạo ra một môi trường phát triển tốt ở Việt Nam và Trung Quốc cho các hoạt động ban đầu của các công ty lớn cũng như các công ty khởi nghiệp; làm sao đổi mới sáng tạo không thất bại; làm thế nào để phát triển tâm lý cho rằng thất bại là điều bình thường trong quá trình đổi mới...

Theo ông Wang Dong, khó có thể xác định được hướng đi của đổi mới sáng tạo từ châu Âu sang châu Á. Vì các bên đều có thế mạnh và lợi thế riêng, nên cần có sự hợp tác với quan điểm đôi bên cùng có lợi.

 Các diễn giả thảo luận tại phiên họp

Điển hình như Trung Quốc và Việt Nam có nét tương đồng về văn hóa, do đó 2 nước có thể vận dụng những lợi thế để bổ trợ cho nhau cùng phát triển, cùng nhau hưởng lợi ích. Chính phủ lên kiến tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư để phát triển đổi mới sáng tạo. Chính phủ cần có chuỗi thông tin để đưa ra những chính sách, chiến lược phù hợp trong việc hỗ trợ cho các hoạt động đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, Chính phủ cần đào tạo, tạo ra nguồn lực thích ứng yêu cầu sự phát triển của thế giới và Việt Nam.

Tin, ảnh: Phương Lê

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=102
Quay lên trên