Người Việt ở nước ngoài

ĐSQ Việt Nam tại Đức sẵn sàng cấp xác nhận bằng tiếng Đức về nơi sinh để xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới, trong trường hợp công dân cần có xác nhận này để trình các cơ quan hữu quan Đức.

Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu vực tượng đài của Người trong công viên mang tên CHXHCN Việt Nam ở Buenos Aires.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Singapore đã dâng hoa trước tượng đài và bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ công ơn của Người.

Trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, quê nhà vạn dặm như được xóa nhòa khoảng cách, người Việt tại Đức cũng như kiều bào năm châu và đồng bào cả nước một lòng thành kính hướng về Quốc Tổ.

Toàn thể cán bộ các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, dâng hương Bác Hồ, tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Chương trình bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa; xúc tiến thương mại và đầu tư... đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam trong bối cảnh đất nước bắt đầu mở cửa trở lại đón khách quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Đức luôn tích cực hỗ trợ không chỉ về mặt pháp lý, giấy tờ, thủ tục mà còn hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần cho bà con trong quá trình đi sơ tán.

Đại sứ quán VN tại Đức đã thành lập nhóm phản ứng nhanh để xây dựng phương án kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đồng thời phối hợp với Tổng lãnh sự quán tại Frankfurt trong các vấn đề liên quan.

Dự kiến, chuyến bay sơ tán từ Bucharest được Chính phủ đồng ý tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Sun Group này sẽ hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài vào lúc 8h20 ngày 17/3 theo giờ Hà Nội.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng Nga để hỗ trợ đảm bảo an toàn cho việc sơ tán công dân Việt Nam tại Mariupol.

Bộ Ngoại giao gửi thông tin tới các Hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine, Ba Lan, Romania, Hungary, Slovakia, Séc và Đức, hỗ trợ bà con đăng ký các chuyến bay về nước và liên hệ khi cần thiết.

Ra đón con cháu từ Ukraine trở về nước, ông Sơn xúc động chia sẻ rất cảm ơn Chính phủ đã quan tâm đến kiều bào xa quê hương và đã dành riêng chuyến bay cứu trợ để đưa bà con về nước

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên