Người Việt ở nước ngoài

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

Thông tin ban đầu cho biết, đến sáng 23-9, có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ.

Để đáp ứng nhu cầu học Tiếng Việt và góp phần gìn giữ hồn cốt của dân tộc, cộng đồng người Việt tại Lào đã có nhiều sáng kiến để không chỉ duy trì mà còn lan tỏa Tiếng Việt tại Lào.

Mỗi dịp 2-9, người dân Việt Nam nói chung và Kiều bào tại Lào nói riêng lại xúc động, tự hào về đất nước ngày Quốc khánh - ngày mở ra kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã cho dân tộc Việt Nam.

Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết và đạo đức cách mạng.

Nhiều năm sinh sống và làm việc tại Lào, nhưng với chị Nguyễn Thu Huyền, những lời dạy của Bác mà chị đã được học từ khi còn ngồi ghế nhà trường tại quê nhà Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí.

Sáng 19/5, cùng với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2023).

Chủ tịch phường Raïs Hamidou khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trong các hoạt động vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, những giá trị trường tồn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại là nguồn cổ vũ lớn lao để chúng ta cùng đoàn kết, xây dựng một thế giới hòa bình.

Bà con người Việt tại Đức và Canada đã tham dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày lễ của sự gìn giữ các truyền thống quý báu, luôn nhớ về cội nguồn và nguyện đem hết sức mình để làm vinh danh nòi giống.

Chủ tịch nước đánh giá cao tấm lòng yêu nước và đóng góp quan trọng của kiều bào và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, cũng như đối với quan hệ 2 nước.

Bà con kiều bào và bạn bè Thụy Sĩ bày tỏ sự vui mừng phấn khởi về những kết quả kinh tế xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong bối cảnh chịu tác động của các cuộc khủng hoảng đa tầng.

Với các gia đình có thành viên mang dòng máu Việt-Lào anh em, việc gìn giữ nét đẹp truyền thống quê hương, nhất là ngày Tết cổ truyền mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng mỗi dịp Xuân về.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên