Người Việt ở nước ngoài

Ấm áp tấm lòng của những người con xa xứ tại Singapore hướng về Bác

Hòa chung không khí kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng cộng đồng người Việt tại đây đã tổ chức hoạt động ý nghĩa và cùng chia sẻ những cảm nghĩ về Bác Hồ

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, tại Nhật Bản nói riêng luôn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và quê hương đất nước một tình cảm đặc biệt và sâu sắc.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan khẩn trương cử nhóm công tác đến hiện trường, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại.

Ngày 14-4, Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy cho biết, Đại sứ quán đã khuyến cáo công dân Việt Nam, nếu không có việc khẩn cấp thì không nên đến Iran, Iraq và Syria vào thời điểm hiện nay.

Ngày 12-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra thông báo khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động thực hiện các biện pháp an ninh, an toàn.

Ngày 4-4, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết Văn phòng chưa nhận được thông tin nào về thương vong của người Việt do trận động đất ngày 3-4.

Trong không khí tưng bừng đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, tối 1-2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak (Nam Lào) đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,6 tại miền Trung Nhật Bản chiều 1-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thành lập nhóm công tác để xác nhận thông tin liên quan đến an toàn của người Việt

Theo thông tin từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Chương trình Xuân Quê hương năm 2024 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 4-12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía Bắc Myanmar về nước an toàn.

Ngày 24-11, ngay sau khi lệnh tạm ngừng bắn giữa quân đội Israel và phong trào Hamas tại Dải Gaza có hiệu lực, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel (ĐSQ) đã tổ chức thăm hỏi

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam ở Israel tiếp tục giữ liên lạc thường xuyên, chặt chẽ với đầu mối của cộng đồng người Việt Nam, chuẩn bị sẵn sàng phương án bảo hộ công dân.

Thông tin ban đầu cho biết, đến sáng 23-9, có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ.

Quay lên trên