Sắp ra mắt tour mỹ thuật chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật: 22-09-2023 | 16:44:53

Du khách nước ngoài thường dành nhiều giờ để tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Tour tham quan theo chủ đề “Tranh sơn mài Việt Nam” và “Bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam” sẽ chính thức khởi động từ ngày 29/9.

Trưởng Phòng Truyền thông và Đối ngoại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bà Thu Hương chia sẻ đây là “Highlight Tour” (chuyến tham quan nổi bật) mới nhất của Bảo tàng, là thành quả sau thời gian dài chuẩn bị và kết nối với các công ty du lịch để hình thành được tour du lịch di sản văn hóa độc đáo, góp thêm một trải nghiệm thú vị cho du khách dừng chân ở Thủ đô Hà Nội.

Đại diện Bảo tàng cho biết sẽ có hai lựa chọn cho du khách khi tham gia hành trình trải nghiệm nghệ thuật mới, là tham quan Bảo tàng cùng hướng dẫn viên hoặc sử dụng ứng dụng thuyết minh đa phương tiện tích hợp âm thanh, hình ảnh, chỉ dẫn thông minh và 8 ngôn ngữ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường trải nghiệm cho du khách.

Đáng chú ý, “Highlight Tour” mang đến lượng thông tin và kiến thức rộng lớn về các tác phẩm nghệ thuật đang được lưu giữ và bảo tồn tại Bảo tàng, giúp du khách khám phá được những câu chuyện hấp dẫn phía sau hiện vật. Đặc biệt, tham gia trải nghiệm mỹ thuật sẽ là lựa chọn thú vị dành cho những người yêu nghệ thuật và mong muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Nằm trong hệ thống các bảo tàng Quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được đánh giá là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tuy phát triển “Highlight Tour” chậm hơn nhiều bảo tàng, khu di tích trên cả nước, song với tính chất đặc thù và đậm đặc giá trị văn hóa nghệ thuật của các tác phẩm mỹ thuật, đội ngũ lãnh đạo của Bảo tàng kỳ vọng đây sẽ là một trong những điểm nhấn trên hành trình trải nghiệm và khám phá Thủ đô của du khách.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là nơi nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tu sửa, phục chế, trưng bày, giáo dục, truyền thông và phát huy giá trị các tài liệu, hiện vật, các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nước nhà tới công chúng trong và ngoài nước.

Trong khuôn viên rộng gần 5.000m2, Bảo tàng dành trên 3.000m2 diện tích để trưng bày. Bên cạnh không gian trưng bày thường xuyên, Bảo tàng có không gian Trưng bày chuyên đề, Không gian sáng tạo cho trẻ em và Không gian ẩm thực, gian hàng quà tặng lưu niệm phục vụ khách tham quan.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên