Sò dương nướng mỡ hành

Cập nhật: 16-08-2013 | 00:00:00

Thịt sò dương có vị ngọt đậm, dai giòn. Sò dương có thể chế biến thành nhiều món ngon và lạ miệng khiến bạn ăn một lần lại muốn ăn lần nữa.

Nguyên liệu:

- 1kg sò dương

- Hành lá, dầu ăn, gia vị, đường.

 Cách làm:

Sò dương rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi để ráo nước.

Đun sôi nước cho sò dương vào luộc sơ, đến khi sò khẽ há miệng thì lấy ra. Không nên luộc lâu sò sẽ bị dai.

Dùng dao lấy phần thịt sò ra. Lấy chất thải màu đen trên đâu sò và cạo sạch lớp màu vàng ở phần đuôi.

Hành lá cắt nhỏ. Đun sôi 3 muỗng cà phê dầu ăn rồi đỏ vào hành. Nêm chút xíu đường và gia vị vào mỡ hành cho vừa miệng.

Lấy một nửa vỏ sò rửa sạch. Cắt sò thành các miếng nhỏ rồi xếp vào bên trong vỏ .

Rưới hỗn hợp mỡ hành lên trên rồi đem nướng 8-10 phút ở 180 độ.

Đến khi sò ra nước thì đợi cho nước cạn thì rưới mỡ hành lên, khi nước mỡ hành sôi thì lấy sò dương nướng mỡ hành ra, bày vào đĩa, ăn cùng rau răm, chấm cùng muối tiêu chanh.

 Vị ngọt đậm, giòn dai của sò kết hợp với vị thơm ngậy của mỡ hành sẽ cho bạn một món ngon khó quên!

Theo Eva

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên