Sôi nổi những công trình, phần việc

Cập nhật: 08-07-2024 | 08:04:00

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029, cả hệ thống MTTQ Việt Nam trong tỉnh đã phát động và triển khai thực hiện đợt thi đua cao điểm với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Đợt thi đua đã huy động sức mạnh tổng hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm lo đời sống cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo đó, hàng trăm công trình, phần việc thiết thực đã, đang được MTTQ các cấp trong tỉnh phát động, triển khai thực hiện. Đáng chú ý, tất cả các công trình, phần việc đều hướng đến những mục tiêu cụ thể, gắn liền với các phong trào, cuộc vận động (CVĐ) tại địa phương; hỗ trợ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế; bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh…

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã huy động các nguồn lực để thực hiện công tác bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng và trao tặng những căn nhà “Đại đoàn kết”, “Mái ấm công đoàn”, “Căn phòng mơ ước”; trao các suất hỗ trợ, tặng quà cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn... Hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”, Đề án 02 về “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2021- 2025”, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong tỉnh đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, chỉnh trang các tuyến đường, tẩy xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định… Đặc biệt, những ngày qua, mô hình “Ngày thứ bảy văn minh” đã được nhân dân khắp nơi trong tỉnh hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi, lan tỏa rộng khắp các khu, ấp, đến từng hộ dân…

Cùng với đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029, những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước, CVĐ do hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh phát động đã có tác dụng thiết thực, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Các phong trào, CVĐ đã phát huy sức mạnh tổng hợp; huy động các nguồn lực xã hội tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời khẳng định vị trí, vai trò trung tâm khối đại đoàn kết dân tộc của MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh.

ĐÀM THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=153
Quay lên trên