Súp bào ngư nấu cua

Cập nhật: 25-04-2014 | 00:00:00

Món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon này bạn có thể làm để bồi bổ cho người thân hay đổi bữa cho trẻ.

Nguyên liệu:

Bào ngư: 1 lon; Cua thịt: 200 g; Tôm: 200 g; Nấm đông cô: 5 tai; Gà mái già: 1 con; Jambon, trứng gà, bột bắp, dầu mè, ngò lá.

 Cách làm:

- Tôm mua về lột vỏ làm sạch rồi đem đi luộc sau đó cắt hạt lựu.

- Xương gà trụng sơ với nước sôi sau đó đem hầm làm nước dùng.

- Thịt cua rút bỏ xương đem luộc trước, khi luộc cho gừng, rượu, dầu mè sau đó cho cua vào gần 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

- Nấm bào ngư khui hộp ra bỏ nước lấy phần nấm rửa sạch thái mỏng thành lát sau đó cắt thành sợi.

- Nấm đông cô luộc cắt sợi mỏng.

- Cho vào nồi nước hầm khoảng 4 lít nước, 2 muỗng bột nêm, 4 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt. Bỏ nguyên liệu gồm tôm, cua, bào ngư, nấm vào nồi. Cho bột năng vào tô quậy cho tan rồi cho vào nồi súp khuấy đều.

Lòng đỏ trứng gà đánh tan cho vào nồi súp. Sau khi súp chín múc ra tô cho một ít tiêu và rau lên tô để trang trí.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên