Súp lơ xào dầu hào

Cập nhật: 12-01-2010 | 00:00:00

 Đây là món ngon, dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay để chuẩn bị cho bữa tối đầu tuần của gia đình.

 

Nguyên liệu: Súp lơ trắng: 1/2 cái, súp lơ xanh: 1/2 cái, cà rốt: một củ, nấm hương: 200g, hành tây: một củ, hành khô: 2 củ, tỏi: một củ, dầu ăn, dầu hào muối, hạt nêm, hạt tiêu.

 

Cách làm:

 

- Súp lơ xanh, trắng rửa sạch, thái vừa, trần qua nước sôi vớt ra (cho xanh rau).

 

- Cà rốt rửa sạch thái miếng lát nhỏ hoặc tỉa hoa. Hành tây rửa sạch thái kiểu múi cau. Nấm hương ngâm rửa sạch, bỏ chân.

 

- Bắc chảo lên cho ít dầu ăn, hành, tỏi băm nhỏ phi thơm.

 

- Sau khi phi thơm hành, tỏi ta cho lần lượt súp lơ xanh và trắng vào, khoảng 30 giây sau cho tiếp tục cà rốt, hành tây và nấm hương vào, nêm gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. thêm ít dầu hào và đảo đều tới chín.

 

Món ăn đã chín bỏ ra đĩa và rắc ít hạt tiêu lên.

 

(Theo VnE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên