Thạch hoa hồng và atiso

Cập nhật: 15-04-2021 | 10:43:27

Thạch hoa hồng và hoa atiso đỏ có vị ngọt thơm, thanh mát, phù hợp cho những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

- Hoa hồng khô: 20 bông
- Hoa atiso khô (bụp giấm): 10 bông
- Nước nóng: 700 ml
- Bột gelatin: 15 gr
- Đường phèn: 25 gr

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch hoa hồng khô và hoa atiso đỏ, cho vào nồi, đổ nước nóng và đường phèn. Nấu ở lửa nhỏ vừa trong 8 phút. Tắt bếp, đậy nắp và để trong 3 phút.

Bước 2: Lọc bỏ hoa hồng khô và hoa hồng. Thêm bột gelatin và khuấy cho đến khi tan hết.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn. Để lạnh trong 2 giờ hoặc cho đến khi đông lại là có thể dùng được luôn. Trang trí bằng cánh hoa hồng khô nếu thích. Thạch có vị ngọt thơm, thanh mát, phù hợp ngày hè.

Theo NS

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1063
Quay lên trên