Thịt chưng tự làm đảm bảo cả về chất và lượng, vừa ngon vừa thơm
Nguyên liệu:
- Thịt xay: 300 g
- Trứng vịt muối: 2 trứng
- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 trứng
- Hành lá, nấm mèo, gia vị
- Rau sống ăn kèm.
Cách làm:
- Hành lá băm nhuyễn.
- Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, trứng vịt thường, hành lá và thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu vào, trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm.
- Cho hỗn hợp trứng và thịt xay ra các chén.
- Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng chén.
- Đặt nồi nước sôi và đem đi hấp trong 20 phút thì tắt bếp.
- Món này có thể để được lâu vì vậy khi có thời gian rảnh bạn hãy làm vài chén để tủ lạnh dùng dần.
Theo Ngoisao