Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng

Cập nhật: 27-02-2024 | 08:30:45

Hôm nay, hơn 2.000 thanh niên Bình Dương sẵn sàng cho một nhiệm vụ mới, đó là bước vào cuộc đời quân ngũ, cầm chắc tay súng để bảo vệ, xây dựng Tổ quốc thân yêu. Tự hào thay khi mình là người được chọn để lên đường trong số rất đông thanh niên cùng độ tuổi. Và chắc rằng họ hiểu, trên hết là trọng trách mà Tổ quốc giao phó, là nghĩa vụ thiêng liêng mà thanh niên cần nhận lãnh với một tinh thần, khí thế cao nhất.

Chuẩn bị tiễn đưa con em địa phương lên đường nhập ngũ, từ nhiều ngày qua, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể các địa phương trên địa bàn tỉnh đã liên tục tổ chức các hoạt động liên quan để gia đình, bạn bè, đặc biệt là thanh niên trúng tuyển hiểu rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ chính trị này. Lên đường với tinh thần “chân cứng, đá mềm”, đó là lời nhắn gửi của những người ở lại đối với thanh niên nhập ngũ. Cũng như nhiều mùa tuyển quân đã qua, hậu phương tin tưởng lớp thanh niên Bình Dương lên đường năm 2024 đủ tinh thần và trình độ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Lớp lớp thanh niên ở lại hậu phương cũng phải mang một tinh thần cống hiến để gánh lấy nhiệm vụ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lên đường nhập ngũ là để tiếp nối truyền thống đánh giặc, giữ nước mà bao thế hệ cha ông đã xây đắp, bao thế hệ kế tiếp gìn giữ, phát huy. Cống hiến cho Tổ quốc là lẽ sống của thanh niên Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi được bước vào môi trường quân đội để rèn luyện và cống hiến. Hôm nay là những tân binh, nhưng không bao lâu nữa họ sẽ là những chiến sĩ trưởng thành, nắm chắc tay súng, vững vàng với nhiệm vụ bảo vệ biển trời, biên cương Tổ quốc.

Đất nước đã lặng im tiếng súng, nhưng nhiệm vụ bảo vệ đất nước là không một phút lơ là. Tổ quốc đang cần đến những người trẻ, cần đến sự cống hiến hết mình để đất nước trường tồn. Thanh niên Bình Dương tự hào khi quê hương thân yêu đang phát triển phồn vinh, thanh niên Bình Dương cũng rất vinh dự tự hào khi được khoác lên mình màu áo lính để cống hiến cho Tổ quốc. Thanh niên trúng tuyển nhập ngũ hay tuổi trẻ ở lại xây dựng quê hương, trách nhiệm nào được giao cũng đầy vinh dự và tự hào. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự xông pha, tài năng, trí tuệ, bản lĩnh đủ đầy, thanh niên tỉnh nhà tự tin hoàn thành mọi trọng trách của quê hương, đất nước giao cho.

TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên