Tôm sốt thơm chua ngọt

Cập nhật: 21-08-2015 | 06:55:58

Thơm xào với tôm hợp đến không ngờ, thêm nước sốt chua ngọt nữa càng ngon.

Nguyên liệu:

- 300 g tôm

- 1/2 trái thơm

- 1 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào

- Gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, làm sạch, ướp với chút gia vị, hạt tiêu.

- Rắc chút bột năng vào tôm cho bột bao đều, để khoảng 10 phút cho bột thấm vào tôm.

- Đem chiên tôm cho vàng, vớt ra để riêng. Pha 1 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào, chút gia vị, chút nước lọc, khuấy đều cho sốt tan.

- Đun sôi sốt rồi cho tôm, thơm thái nhỏ vào đảo thật nhanh, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1013
Quay lên trên