Thơm xào với tôm hợp đến không ngờ, thêm nước sốt chua ngọt nữa càng ngon.
Nguyên liệu:
- 300 g tôm
- 1/2 trái thơm
- 1 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào
- Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, làm sạch, ướp với chút gia vị, hạt tiêu.
- Rắc chút bột năng vào tôm cho bột bao đều, để khoảng 10 phút cho bột thấm vào tôm.
- Đem chiên tôm cho vàng, vớt ra để riêng. Pha 1 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào, chút gia vị, chút nước lọc, khuấy đều cho sốt tan.
- Đun sôi sốt rồi cho tôm, thơm thái nhỏ vào đảo thật nhanh, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.
Theo Ngoisao