Từ ngày 2 đến 8-6 sẽ diễn ra Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2024

Cập nhật: 16-05-2024 | 16:06:04

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng lần thứ 17 năm 2024 là một trong những hoạt động của “Festival cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2024 với chủ đề “Nghiêng say vó ngựa cao nguyên”.


Sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà - nơi sẽ diễn ra giải đua ngựa.

Theo đó, từ ngày 2/6, huyện Bắc Hà sẽ tổ chức tái hiện di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội đua ngựa Bắc Hà và diễu hành đường phố của đoàn ngựa đua trước khi đua vòng loại. Diễu hành vũ điệu ngựa trên cao nguyên gắn với ý nghĩa ca ngợi quá trình gắn bó của loài ngựa đối với cuộc sống của cộng đồng các dân tộc huyện Bắc Hà trong lao động, trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc và trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể.

Ngựa đua tại mùa giải năm 2023.

Tiếp đó, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà, các ngựa đua sẽ tham gia đua vòng loại cự ly 1.900 m để chọn ra các ngựa đua vào vòng chung kết được tổ chức ngày 8/6. Tại vòng chung kết, các ngựa đua sẽ thi đấu ở cự ly 1.500 m, tranh giải nhất, nhì, ba các hạng mục cá nhân, đồng đội của vận động viên (nài ngựa) nam, nữ.

Cùng với giải đua ngựa, từ ngày 1 - 9/6, trong chương trình “Festival cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ đặc sắc và các chương trình trải nghiệm như: Ngắm hoàng hôn, bình minh trên đỉnh Ngải Thầu; tham quan cây nghiến 1000 năm tuổi và thảo nguyên Cốc Sâm; trải nghiệm trang trại kale; tham quan trải nghiệm chương trình du lịch đền thiêng; tham quan trải nghiệm cây chè cổ thụ xã Hoàng Thu Phố…

Nhiều chương trình văn hóa - văn nghệ đặc sắc sẽ được tổ chức tại “Festival cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2024.

Chương trình “Festival cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2024 và giải đua ngựa được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Giải đua ngựa huyện Bắc Hà - di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Thông qua đó cũng tạo điểm nhấn, nét nổi bật trong các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện; làm phong phú các sản phẩm du lịch, góp phần thu hút khách du lịch, thúc đẩy du lịch huyện ngày một phát triển...

Theo baolaocai.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=653
Quay lên trên