Món ức gà chiên giòn rụm đậm vị chua ngọt của chanh và đường chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Cùng bắt tay thực hiện món ức gà chiên sốt chanh này thôi nhé!
- 1 chén dầu thực vật
- 0.7kg thịt ức gà không da, không xương, cắt thành miếng dài.
- Gia vị, hạt tiêu
- 1 chén sữa
Đối với sốt chanh:
- 1/2 chén mật ong
- 1/3 chén nước tương
- 1/4 chén đường nâu
- Nước cốt của 1 trái chanh
- 2 muỗng canh giấm táo
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Ướp gà với muối và hạt tiêu, vừa ăn rồi tẩm gà trong bột mì.
Sau đó nhúng gà vào sữa tươi đã chuẩn bị rồi lại tiếp tục tẩm bột vào gà một lần nữa.
Cho gà vào chảo chiên đến khi gà chín vàng đều.
Để làm nước sốt: kết hợp mật ong, nước tương, đường nâu, nước chanh, giấm, dầu ô liu, hạt tiêu và bột tỏi trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa. Đun sôi sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi được hỗn hợp sệt, khoảng 10-12 phút.
Khi chiên xong phần ức gà thì cho nước sốt phù đều lên thịt gà chiên.
Thưởng thức khi gà còn nóng.
Theo nguoiduatin