Vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp

Cập nhật: 14-01-2021 | 08:38:25

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Bình Dương luôn thuộc nhóm các tỉnh, thành đứng đầu trong cả nước. Trong đó, các lĩnh vực chỉ đạo điều hành, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa nền hành chính của tỉnh được đánh giá cao. Kết quả tổng kết Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011-2020 của tỉnh cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành CCHC và nỗ lực CCHC của các đơn vị, địa phương đã tiếp tục tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sau 7 năm đánh giá chỉ số CCHC (từ năm 2014) của các sở, ban, ngành và địa phương cấp huyện, cấp xã đã có sự chuyển biến tích cực, rõ nét. Chỉ số CCHC của nhiều đơn vị, địa phương đã tăng đáng kể. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo và sự quan tâm chỉ đạo, điều hành của các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố và xã, phường, thị trấn thực hiện kế hoạch công tác CCHC từng năm của UBND tỉnh. Trong đó, các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố và xã, phường, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011- 2020 của tỉnh. Song song đó, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong việc triển khai thực hiện công tác CCHC, hướng tới xây dựng nền hành chính tập trung, thống nhất, thông suốt, minh bạch, hiệu quả, xây dựng “Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân” và “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”; tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số CCHC cấp tỉnh; sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Để tiếp tục nâng cao chỉ số CCHC, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương nỗ lực hơn trong công tác CCHC đáp ứng với yêu cầu CCHC của Trung ương và phù hợp tình hình thực tế của địa phương; trong đó tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC; tổ chức rà soát, đánh giá sự cần thiết và hiệu quả của các TTHC, trên cơ sở đó đơn giản hoặc đề xuất đơn giản tối đa các TTHC; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hướng đến phục vụ nhu cầu và vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp để góp phần đóng góp tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter